Sau mỗi chuyến du lịch trở về, bạn luôn nhận ra mình đã chi tiêu quá tay và hoàn toàn quên đi nguồn ngân sách sẵn có phải không?

Và một trong những khoản chi khiến tiền du lịch của bạn trở nên cạn kiệt nhanh chóng nhất có thể chính là tiền ở khách sạn đấy! Vậy thì, trước khi bước vào kì nghỉ sắp tới hoặc lên kế hoạch cho kì nghỉ tiếp theo, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khách sạn nhé!

1. Hãy luôn nghĩ về số tiền bạn đang có

Đầu tiên, xác định xem bạn sẽ dành bao nhiêu cho chuyến du lịch này; rồi sau đấy sẽ tính toán tới khoản chi cho việc đi lại như thế nào, ăn ở ra sao... từ số tiền này.
Để tiết kiệm chi phí, thay vì chọn ở những khách sạn sang trọng có phục vụ những món ăn đắt tiền, tại sao bạn không nghĩ đến việc ở một khách sạn với giá bình dân hơn? Mặt khác, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi ở khách sạn bình dân hoặc muốn một lần trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp nhất tại khách sạn đắt tiền, hãy suy nghĩ về việc rút ngắn thời gian chuyến du lịch xem sao! Một giấc ngủ tại căn phòng hạng sang có đáng để bạn đánh đổi điều này không? Lựa chọn là hoàn toàn ở bạn!

2. Hãy linh hoạt

Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian kì nghỉ một cách linh hoạt, bạn có từng nghĩ đến việc đi nghỉ trái mùa du lịch không? Đi du lịch trái mùa chi phí sẽ rẻ hơn và bạn sẽ tránh khỏi tình trạng đông đúc. Thêm vào đó, việc tham quan, tận hưởng của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí, chỉ một hành động nhỏ là thay đổi kì nghỉ cuối tuần của bạn vào giữa tuần cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền phòng đấy!

3. Chọn địa điểm khách sạn

Điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy đấy là giá phòng khách sạn ở trung tâm đắt hơn rất nhiều so với khách sạn khu vực xung quanh. May mắn thay, ngay cả khi bạn không biết rõ đường đi nước bước, nhiều trang web du lịch hay google map cung cấp bản đồ chi tiết để bạn có thể dễ dàng mở rộng khu vực tìm kiếm và tìm nơi có giá phù hợp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn khách sạn xa trung tâm dẫn đến chi phí đi lại cao. Việc bạn cần làm là xem xét hệ thống giao thông công cộng của khu vực xác định hướng đi tới các điểm tham quan từ khách sạn bạn trước khi đặt phòng.

4. Chọn khách sạn trong cùng hệ thống

Bạn có thể nhận được ưu đãi khi đặt phòng hay giảm giá tiền nếu lựa chọn ở khách sạn cùng hệ thống với các khách sạn đã từng ở trước đây. Nếu không thay đổi địa điểm du lịch thường xuyên, hãy thử làm quen với nhân viên quản lý hoặc nhân viên đặt phòng. Khi đặt phòng, hãy nhắc lại chuyện bạn từng nghỉ lại đây rất nhiều lần, chắc chắn khách sạn sẽ không muốn bỏ lỡ khách hàng tiềm năng này và dành ưu đaĩ cao cho bạn, thậm chí là nâng cấp hạng phòng của bạn.

5. Những lựa chọn khác ngoài khách sạn và nhà nghỉ

Bên cạnh việc ở khách sạn hay nhà nghỉ, bạn có thể cân nhắc tới những lựa chọn khác:
- Hiện nay, loại hình nhà ở homestay rất phát triển và đa dạng, có mặt ở hầu khắp các thành phố lớn cả ở Việt Nam và thế giới. Nếu bạn dự định đi nghỉ dài ngày, đi theo nhóm thì homestay hoàn toàn phù hơn, lại tiết kiệm được cả chi phí ăn uống bằng cách nấu tại gia.
- Bạn sẽ có những kỉ niệm thật đáng nhớ nếu lựa chọn hình thức cắm trại ngoài trời. Hâù hết các khu cắm trại đều có hồ bơi, khu nướng bbq, khu vui chơi trẻ em... cho bạn thoải mái tận hưởng mà chi phí lại hợp lý hơn khách sạn.

Homestay

Homestay Le Bleu Đà Lạt

6. Tham gia chương trình vui chơi có thưởng

Các khách sạn vào mùa du lịch thường chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. Bạn có thể tích điểm để được triết khâú bằng cách đặt phòng online hay tham gia mua sắm tại các cửa hàng là đối tác của khách sạn.

7. Chú ý tới các dịch vụ tặng kèm

Yếu tố tiện nghi khách sạn cũng ảnh hưởng tới ngân sách du lịch của bạn thao cách không ngờ. Ví dụ, một bữa sáng miễn phí tại khách sạn có thể giúp tiết kiệm chi phí của bữa ăn sáng và cà phê. Một số khách sạn có thể cung cấp đồ ăn nhẹ miễn phí, đồ uống miễn phí tại quầy bar, giảm giá tại các spa hoặc nhà hàng của khách sạn, và các phiếu quà tặng.
Đừng đánh giá thấp những đặc quyền miễn phí!

8. Đặt khách sạn trực tiếp với bộ phận đặt phòng

Sau khi bạn quyết định số ngày và số người đi du lịch phù hợp với ngân sách, xem xét gọi trực tiếp khách sạn để đặt phòng. Bạn có thể có được một thỏa thuận tốt hơn hoặc được nâng cấp phòng nếu bạn gọi và nói chuyện với một nhân viên khách sạn.
Khi gọi điện, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ dưỡng. Nếu bạn gọi khách sạn để kiểm tra giá và tính sẵn sàng, lưu ý tìm kiếm mã khuyến mại trực tuyến trước khi đặt phòng.

Receptionist

Đọc thêm:
1. 9 tuyệt chiêu giúp bạn bớt "đau ví" khi đi du lịch
2. Kinh nghiệm du lịch Malaysia tiết kiệm và thoải mái
3. Làm sao để tiết kiệm 50% tiền vé máy bay dịp tết ?