Tuổi trẻ là quãng thời gian nhiệt huyết dâng trào, căng tràn nhựa sống của mỗi người. Chính vì vậy, khi còn có thể, bạn nên tận hưởng trọn vẹn từng phút giây.

Tại sao bạn nên chọn trải nghiệm?

Tại sao tuổi trẻ lại nên chọn trải nghiệm? Thứ nhất vì bạn đang ở giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời và sở hữu trọn vẹn 2 món quà vô giá nhất là sức khỏe và thời gian. Nhưng nếu bạn cứ mãi mải mê, ngủ say quá lâu mà quên mất tận dụng nó thì đó quả là một sự lãng phí đầy ngu ngốc.

Nếu như bạn không phải là một cái cây, hà cớ gì lại tự ép buộc bản thân mình đứng yên một chỗ. Hãy vươn mình, mạnh dạn và trải nghiệm nhiều hơn nữa, vì trải nghiệm cho bạn nhiều thứ hơn là những cái bạn sẽ mất: mở mang kiến thức, có thêm nhiều vốn sống, bài học, trải nghiệm xã hội và mở rộng mạng lưới bạn bè.

Hiểu đúng về trải nghiệm

Bạn nghĩ trải nghiệm là một điều gì đó thật to tát, phải đi đến một nơi thật xa, làm một điều thật vĩ đại hoặc làm những điều không ai dám làm?
Thật ra trải nghiệm là do bạn viết ra và tùy thuộc theo tính cách, con người và mong muốn của bạn.

Hầu hết chúng ta đều hối tiếc những điều mình chưa làm chứ sẽ không hối tiếc những điều mình đã làm. Trước khi cảm thấy hối tiếc vì tuổi trẻ của mình hãy trải nghiệm những điều thú vị sau:

1.Đi đến những nơi mình thích

Nếu bạn thích thú đến một nơi nào đó hãy lên kế hoạch và thời gian đến đó sớm nhất có thể để khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống và gặp gỡ những con người ở nơi đó.

2.Thử thách bản thân nhiều hơn

Đừng bao giờ giới hạn bản thân bạn ở bất cứ điều gì? Hãy bước ra khỏi vòng an toàn và trải nghiệm nhiều điều thú vị trong cuộc sống thay vì bận tâm, lo sợ sẽ mắc sai lầm. Đó có thể là khi bạn thử thách bản thân chinh phục một điều khó khăn hay biến những ý tưởng điên rồ thành hiện thực hoặc có thể cam đảm là chính mình, vượt qua sự sợ hãi.

Đừng bao giờ coi thường những điều thú vị nhỏ nhặt, hãy lên danh sách và thực hiện từng điều một. Chẳng hạn như chinh phục đỉnh núi Fansipan hay dám nói ra tình cảm của mình hoặc say sưa một lần tại đêm nhạc với chúng bạn hoặc cũng có thể phượt đêm hà nội một lần....

3.Tập lắng nghe và giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể

Cuộc sống là không ngừng cho đi và lan tỏa những điều tốt đẹp. Đừng từ chối khi ai đó cần bạn giúp đỡ, hãy mạnh dạn, mở lòng với người khác bạn sẽ thấy bản thân có ích và cuộc sống ý nghĩa hơn.

4.Dành thời gian học hỏi, tìm tòi những cái mới

Nếu như bạn thích thú một lĩnh vực hay bất cứ cái gì. Hãy chủ động sắp xếp thơi gian để tìm hiểu nó ngay đừng chần chừ và viện cớ. Khi bạn tập trung vào làm bạn sẽ có thời gian.

5.Từ bỏ những thói quen xấu và học cách tận hưởng thực thụ

Hãy nghiêm khắc hơn với bản thân để từ bỏ những thói quen xấu như dậy muộn, bỏ bữa sáng hay quá say mê với mạng xã hội và những tấm ảnh,... Thay vào đó bạn hãy dậy sớm hơn để ngắm bình mình và tận hưởng không khí buổi sáng, học cách tận hưởng và cảm nhận bằng các giác quan để thấy được sự thú vị của trải nghiệm thực tế.

6.Đặt điện thoại xuống và dành thời gian cho gia đình

Hãy đặt chiếc điện thoại xuống, dành thời gian cùng ăn tối và trò chuyện cùng những người thân trong gia đình. Vì Gia đình luôn là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất bạn có được, dành thời gian cho gia đình cũng là cách để bạn tăng sự gắn kết và biết trân trọng thời gian hơn.

7.Giao Lưu nhiều hơn

Hãy năng động và nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động xã hội và các lễ hội hơn là ngồi ở nhà đọc báo và theo dõi tin tức về nó. Hãy hòa mình cùng cuộc sống và đừng bào giờ tự tách biệt mình với thế giới.

Chỉ có những trải nghiệm, vấp ngã, những khó khăn mới giúp ta rút ra được những bài học và trưởng thành hơn trong cuộc sống.
Đừng chùn bước trước những vất vả và thử thách mà hãy tìm cách trải nghiệm và chinh phục nó vì sau này chính những điều đó sẽ khiến bạn mỉm cười và thành công hơn.

Khi còn trẻ, cả thế giới luôn rộng mở chào đón bạn! Hãy sống thật trọn vẹn quãng đời tươi đẹp ấy, vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.


🎉 CHIA SẺ HĂNG SAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY 🎁

Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam - 20-10, Money Lover kêu gọi 500 ae thông thái cùng tham gia chia sẻ quan điểm về chủ đề "Tuổi trẻ nên chọn tiết kiệm hay trải nghiệm" và đăc biệt là những lời khuyên về chủ đề trên đến với phái nữ như một lời cảm ơn!

👉Nhấn nút "THAM GIA CHIA SẺ" phía bên dưới để cùng chia sẻ câu chuyện hay và lời khuyên hữu ích của bạn đến với cộng đồng và một nửa thế giới còn lại nhé (heart)

anh-3