Bạn quan tâm đến việc làm giàu cho bản thân ?
Bạn muốn đã từng tìm hiểu cách làm giàu từ nhiều nguồn ?
Bạn thử sức với nhiều phương pháp nhưng vẫn thất bại ?

Đừng lo! Các cách làm sau hay các phương pháp bạn thực hiện đều không sai, chỉ thiếu thôi!

Điều bạn thiếu ở đây để "một chút vụt sáng thành ngôi sao" làm giàu thông thái nhiều khi đến từ những lý do hết sức ngớ ngẩn.

Cùng Money Lover điểm danh 5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn mãi không giàu nhé!

1. Bạn không đầu tư ?

thiết bị điện tử

Theo khảo sát tính đến ngày 27/7 của Nielsen, 73% người Việt Nam quyết định sử dụng "tiền nhàn rỗi" của mình để tiết kiệm. Chúng ta cho rằng tiết kiệm sẽ sinh lời cao nhưng nhìn vào số tiền lãi khi tiết kiệm thì thực sự chẳng được bao nhiêu, dù bạn có tiết kiệm 10 năm đi chăng nữa thì chưa chắc đã bằng số vốn tiết kiệm đầu tiên. Do đó không có cách làm giàu nào nhanh bằng đầu tư và kinh doanh, từ bỏ ý định tiết kiệm để làm giàu ngay từ bây giờ nhé!

2. Bạn là nhà đầu tư kém

thiết bị điện tử

Nghiên cứu để đầu tư là một trong những cách quan trọng và chính thức nhất giúp bạn có thể dễ dàng trở nên giàu có. Song không phải cứ đầu tư, cứ thấy cái gì hay thì mua hay đầu tư vào một mảnh đất mà không nhìn thấy tương lai của số vốn đó. Vì vậy thay vì lăm lăm đi đầu tư, bạn nên thư thư một thời gian, chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu thị trường và các dấu hiệu của nền kinh tế cũng như lên kế hoạch cẩn thận có lộ trình để thực sự thu lời sau đầu tư bạn nhé.

3. Bạn lệ thuộc vào trí nhớ của mình

thiết bị điện tử

Hãy để Money Lover giúp bạn lưu lại những chi tiêu một cách thông minh và tối ưu nhất
Bạn tự tin vào trí nhớ siêu đẳng của mình có thể nhớ được mọi khoản thu chi, đầu tư, các khoản vay nợ? Điều đó là rất tốt nếu trí nhớ đó thực sự phát huy tác dụng. Song theo nghiên cứu từ trường ĐH New York, Mỹ thì đến 80% những người đã từng tự tin vào trí nhớ của mình thừa nhận rằng không nhớ hết nổi những khoản tiền đó và cuối tháng/ năm thường bị hao hụt một khoản tiền khá lớn cho vấn đề này. Do vậy, đừng quên lưu lại chi tiêu và các giao dịch của mình vào Money Lover để chúng tôi giúp bạn tự động hóa và thống kê chi tiêu nhé!

4. Bạn chơi cùng những người bạn không có chí tiến thủ

thiết bị điện tử

Bạn ham học hỏi, cầu tiến và mang quyết tâm làm giàu song xung quanh bạn chỉ toàn những người bạn muốn ăn chơi hưởng thụ, lười lao động chậm tiến trong công việc và cuộc sống. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến quyết định tương lai của bạn khi bên họ, bạn cũng sẽ cảm thấy chưa cần làm vội, không dám thực hiện quyết tâm của mình. Do đó, bên những người bạn như vậy sẽ khiến bạn mãi chỉ dừng lại một chỗ mà thôi.

5. Bạn không thấy tầm quan trọng của vấn đề

thiết bị điện tử

Khi vấn đề xảy ra, bạn "chưa vội" giải quyết ngay và thường ỷ lại vào tương lai. Bạn cho rằng "Lo gì tháng sau được tăng lương", có công việc mới, trúng xổ số, tiền đầu tư mua cổ phiếu/ vàng sẽ sinh lời... Song thực ra theo theo thống kê mới đây có đến 8/10 người Việt Nam tham gia thực hiện khảo sát thừa nhận rằng những điều đó sẽ không thực hiện được. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy tự làm mọi việc, khi có chuyện gì đến hãy thực sự đầu tư để giải quyết nó nếu không sẽ không có kết quả tốt đẹp.

Và nhớ đừng quên lưu lại các chi tiêu, các giao dịch cũng như lên kế hoạch cho ngân sách của mình với Money Lover bạn nhé!