Bước sang tuổi 30, trải qua một chặng đường của cuộc đường đời, vấp ngã để hiểu ra nhiều điều hơn song không phải ai tuổi 30 cũng trưởng thành hơn. Có nhiều sai lầm đơn giản mà người ở lứa tuổi này vẫn dễ mắc phải.

Dưới đây đây là những sai lầm tài chính cực kỳ quen thuộc đến “mòn tai” nhưng không phải ai cũng biết mà tránh.

Tiêu tiền tiết kiệm một cách vô tổ chức

Thông thường mọi người đều “bụng bảo dạ” có tiền tiết kiệm là điều cần thiết, nhà nhà tiết kiệm người người tiết kiệm nhưng mọi người loay hoay không biết dùng tiền tiết kiểm để làm gì ? Theo báo cáo của Nielsen Việt Nam, 73% người Việt Nam dùng tiền rảnh rỗi của mình để tiết kiệm và tới 43% người dùng để đi du lịch và 56% người dành cho ăn chơi. Điều đó chứng tỏ mọi người vẫn chưa biết cách sử dụng đúng số tiền tiết kiệm được. Sử dụng tiền tiết kiệm hợp lý để phòng trừ trường hợp nguy cấp và đầu tư cho tương lai bạn nhé!

Không lên kế hoạch cho tuổi già

Bạn lên ngân sách và kế hoạch cho những dự định tuổi trẻ nhưng còn tuổi già thì sao ? Sẽ đến một lúc bạn không còn trẻ khỏe để có thể tự mình làm ra tiền nuôi sống bản thân được nữa. Chuẩn bị tài chính cho tuổi nghỉ hưu chính là cách để bạn luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái trong mỗi chặng đường đời.

Không xác định tương lai dài hạn

Chỉ lên kế hoạch ngắn hạn là một nhược điểm của người Việt Nam đặc biệt nó tác động rất lớn đến tương lai sau này với người tuổi 30. Lên kế hoạch ngắn hạn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ trong những quyết định tài chính tương lai to lớn hơn. Tập lên kế hoạch dài hơi ngay từ bây giờ để có cái nhìn tổng quát và xác lập tương lai một cách hệ thống và ổn định hơn nhé!

Chưa thấy tầm quan trọng của căn nhà

Với nhiều người, tuổi 30 vẫn còn là tuổi trẻ tuổi ăn chơi chưa tính chuyện ổn định, mua nhà cưới vợ thì bạn đã nhầm. Tuổi 30 cần một căn nhà để ổn định, là chỗ dựa để quyết định tương lai và ổn định nghề nghiệp tránh được mối lo về sau. Vì vậy bước sang tuổi 30, hãy lên kế hoạch tậu một căn nhà luôn nhé!

Không mua bảo hiểm

Một trong những bệnh của người Việt Nam là ỷ lại vào số phận cho rằng chuyện gì đến sẽ đến mà không mảy may lo đến tương lai sau này. Mua bảo hiểm là một trong những yếu tố đảm bảo cuộc sống về sau khi bạn gặp bất trắc. Tập thói quen mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai một cách an toàn nhất bạn nhé!

Và nhớ đừng quên lưu lại chi tiêu và kế hoạch của cuộc đời mình với Money Lover bạn nhé!