"“Đồ đã qua sử dụng” được coi là lời khuyên phổ biến nhất dành cho những ai có ý định tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, không phải đồ vật nào cũng nên mua hàng đã qua sử dụng. Dưới đây là danh sách 8 vật dụng được chuyên gia khuyên không nên mua đồ đã qua sử dụng:

1. Mũ bảo hiểm

Trong danh sách dưới đây, có những thứ bạn có thể cân nhắc sử dụng đồ "dùng lại' cũng được những với mũ bảo hiệm thì tuyệt đối không thể, trừ khi bạn có ý định đùa giỡn với sự an toàn của chính bản thân mình.

giao diện đăng nhập


Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ bạn chính xác trong 1 lần, và nếu trông một cái mũ bảo hiểm - có vẻ mới thì cũng đừng nghĩ rằng nó đã không hứng một vụ tai nạn nào. Chỉ một đường nứt nhỏ nằm ẩn sâu trong mũ bảo hiểm tưởng chừng như không nghiêm trọng lắm cũng sẽ gây ra lỗi cực kỳ nghiêm trọng và có thể nó sẽ không bảo vệ được bạn khi tai nạn thực sự xảy ra.

Hãy bảo vệ mạng sống của chính bản thân mình nhé!

2. Đệm

Trừ phi bạn có ý định huấn luyện một đàn rệp trong nhà còn nếu không thì hãy từ bỏ ngay ý định sử dụng đệm đã qua sử dụng đi nhé!

giao diện đăng nhập


Rệp, vi khuẩn, da chết, chất lưu cơ thể...sẽ nằm ẩn giấu ở trong một cái đệm đã từng được sử dụng cho dù người chủ có xác nhận với bạn nó đã được giặt sạch sẽ đến mức nào.

Một thông tin nữa bạn cũng cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc đệm đã qua sử dụng: Đệm (nệm) thông thường có hạn dùng trong khoảng 10 năm và bạn không thể chắc chắn rằng chiếc đệm mà bạn đang cân nhắc đã được dùng trong bao nhiêu năm.

3. Lốp xe ô tô

Sử dụng lốp xe đã qua sử dụng cho chiếc xe của mình cũng không phải là ý tưởng thông minh bởi: giống như mũ bảo hiểm, lốp xe sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn của bạn mỗi khi bạn lưu thông trên đường.

giao diện đăng nhập


Và điều mà bạn cần quan tâm khi cân nhắc mua lại một chiếc lốp xe đã qua sử dụng là liệu nó đã từng đi trên những địa hình nào và nó đã được sử dụng như thế nào.

Theo như ConsumerReports.org khi đề cập đến vấn đề của "những chiếc lốp đã qua sử dụng":

Những chiếc lốp xe chở vật nặng cồng kềnh quá cân, không được thường xuyên bơm hơi và chạy với tộc độ cao sẽ gây ra các tổn thương và dấu vết từ bên trong mà mắt thường khó có thể nhìn thấy. Tóm lại, một chiếc lốp xe đã qua sử dụng sẽ không đảm bảo được an toàn.

4. Máy hút bụi

Chỉ có một lý do duy nhất cho việc bán đi máy hút bụi chính là người chủ không còn có nhu cầu sử dụng chúng nữa. Và người mua nó cũng vậy, trừ khi bạn có lý do nào đặc biệt rất muốn mua nó thì tại sao không mua một chiếc mới cho riêng mình ?

giao diện đăng nhập


5. Phần mềm máy tính

Phần mềm máy tính, giống như các phần mềm của Microsoft hay một trò chơi nào đó, đừng và không bao giờ mua đồ đã qua sử dụng, trừ khi bạn muốn vứt tiền qua cửa sổ!?

giao diện đăng nhập


Có thể hiểu đơn giản như thế này, hầu hết các phần mềm máy tính khi mua về đều sẽ cung cấp cho người dùng một mã cài đặt để đảm bảo nó không được cài đặt cho nhiều máy khác nhau. Nếu mã cài đặt này đã được sử dụng rồi, việc bạn mua phần mềm đó chỉ giống như mua một cái hộp rỗng.
Vì vậy, đừng mắc lừa vào những câu chiêu trò phần mềm tốt mà không suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền ra để mua một phần mềm rỗng không nhé!

6. Những đôi giày

Không có gì sai trái hay bất thường nếu bạn mua quần áo đã qua sử dụng, nhưng bạn nên cần nhắc về đồ đã qua sử dụng đối với giày. Hẳn bạn cũng biết, một đôi giày nếu sử dụng lâu thì dần dần nó sẽ vừa vặn với cỡ chân của người chủ dùng nó lâu nhất, điều này có nghĩa rằng những đôi giày "hàng thùng" sẽ không bao giờ vừa vặn với bạn. Điều này càng chính xác hơn với một đôi giày thể thao bởi càng sử dụng lâu thì càng nhanh mòn và độ bám đường càng thấp.

giao diện đăng nhập


7. Các vật dụng nhà bếp

Nồi và chảo đã sử dụng cũng có thể là một ý không tồi nếu trong nó còn mới. Những nếu nó có bất kỳ điều gì bất thường thì tốt nhất đừng mua. Bởi bạn không thể nào biết chắc chắn chất hóa học đã gây ra những vết trầy xước trên, vì vậy tốt nhất nên bỏ ý định mua nó về cho căn bếp của bạn nhé.

giao diện đăng nhập


8. Laptop

Một chiếc laptop rất dễ "lỗi mốt" bởi mỗi năm, hàng nghìn mẫu máy mới được "xuất xưởng" với các phần mềm mới được cập nhật, dung lượng bộ nhớ tăng và cấu hình máy cũng như ram khỏe hơn.

giao diện đăng nhập


Trong trường hợp bạn không quan tâm đến vấn đề "lỗi mốt" của chiếc máy tính thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề bảo mật cá nhân phải không ? Chính bởi một chiếc máy tính đã sử dụng rồi sẽ rất có khả năng cũng "chứa chấp" luôn một loại phần mềm độc hại hay virus nào đó hay phần mềm dễ bị hư hỏng. Và quan trọng hơn hẳn, sẽ luôn có một chiếc laptop mới với những tính năng tuyệt vời phù hợp với bạn, chắn chắn, chỉ cần bạn biết tìm.

Có thể thấy, "đồ đã qua sử dụng" đỡ xót tiền thật đấy nhưng đừng vì chút lợi ích nhỏ trước mắt và chuốc hại sau này bạn nhé!