Người lạ ơi !

Bạn đã có những dự định chi tiêu cho dịp Tết sắp tới chưa ? Bạn có muốn tiết kiệm thêm chút tiền để du lịch trong và sau dịp Tết ? Hãy dành một chút thời gian thư giãn với 5 mẹo chi tiêu cực hữu ích sau nhé ;) Đảm bảo rằng sau khi áp dụng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho dịp Tết an nhàn và no đủ nhất.

Tips #1: Lên kế hoạch mua sắm dịp Tết

Nghe có vẻ hiển nhiên! Nhưng đúng như vậy! Vi mỗi dịp phải chi tiêu rất nhiều như Tết, việc nhu cầu mua hàng tăng một cách đáng kể mà hầu bao thì có hạn đã trở nên khá phổ biến đối với các gia đình.
Do vậy bạn nên liệt kê cụ thể các khoản cần phải chi với các mức độ ưu tiên khác nhau ra. Nhờ đó, bạn sẽ tự vạch ra giới hạn cho bản thân tránh việc vung tay quá trớn.

Tips #2: Tặng quà sao cho đúng cách

Tết không chỉ là dịp để bạn có cơ hội sum vầy cùng gia đình mà còn là dịp để bạn có thể gửi tặng những món quà ý nghĩa cho những người mà bạn yêu quý, trân trọng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình
Thử dành ra chút thời gian khảo sát những thói quen, sở thích của người cần tặng để chọn được những món quà vừa có ý nghĩa mà vẫn phù hợp với túi tiền của bạn nhé ;). Đảm bảo bạn tiết kiệm được khá tiền luôn!

Tip #3: Tết và việc “thừa còn hơn thiếu”

Phần lớn các gia đình đều có thói quen tích trữ đồ ăn cho dịp Tết. Với tâm lý “thừa còn hơn thiếu” như đại đa số người Việt, chị A chia sẻ “Mỗi lần đi mua đồ chuẩn bị cho Tết, nhà mình thường mua "cả núi" đồ ăn thức uống đủ dùng cho cả tháng. Nhà mình mua cả những thực phẩm tươi sống nữa, có năm mua đến 5 con gà. Thế nên việc tích trữ trở nên khá khó khăn”.
Hơn thế nữa, việc tích trữ đồ ăn quá lâu còn khiến cho đồ ăn trở nên không đảm bảo và gây hại tới sức khỏe của bạn và cả gia đình. Đồng thời, bạn còn tiêu tốn cả 1 khoản lớn cho các thực phẩm tích trữ. Thay vì vậy, hãy chọn giải pháp tối ưu hơn bằng cách áp dụng bí kíp đầu tiên và tính toán kỹ lưỡng lượng đồ ăn vừa đủ cho 3 ngày Tết bạn nhé.
Như vậy bạn đã có thể tiết kiệm thêm được một khoản đáng kể đấy, vì sang đến mùng 3, mùng 4 Tết, những thực phẩm thiết yếu đã được bày bán tại các chợ địa phương rồi. Bạn khỏi lo nếu gia đình thiếu đồ ăn nhé ;)

Tip #4: Đơn giản hóa mang lại ý nghĩa mới !

Để tiết kiệm chi tiêu, bạn nên cân nhắc việc tận dụng các đồ dùng cũ như đèn màu, khay đựng bánh kẹo vẫn còn dùng tốt. Thay vì mua một loại mới trông có vẻ đẹp và sang trọng hơn, hãy đưa ra một quyết định có cân nhắc! Thêm nữa, Tết là dịp để mọi người trong gia đình có thể sum vầy, đoàn tụ bên nhau nên việc đơn giản hóa vấn đề ăn mặc cũng là một ý kiến tuyệt vờ. Bạn có thể tiết kiệm các khoản mua sắm quần áo mới đấy! Do vậy mỗi dịp tết đến xuân sang, hãy đơn giản hóa mọi thứ và tập trung vào việc tạo nên một cái Tết đúng ý nghĩa. Đồng thời, làm mới bản thân bằng những trải nghiệm và dự định trong năm tới bạn nhé ;)

Tip #5: Ngon như nhà làm - Hãy biết tận dụng

Một cách hữu hiệu khác để tiết kiệm chi tiêu cho cả gia đình là tự tay làm mọi thứ có thể! Từ việc nấu những món truyền thống của Tết như muối dưa hành, làm các loại mứt Tết, nấu đông, hay gói bánh chưng đến những việc cần khéo léo một chút như trang trí nhà cửa hay đơn giản hơn là dọn dẹp, thu gom sắt vụn trong nhà đem bán. Nhờ vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm được 1 khoản thuê người giúp việc và 1 khoản nữa cho đồ ăn (thay vào đó bạn chỉ cần mua nguyên liệu cho món ăn bạn định làm), vừa có thể kiếm thêm được một chút tiền từ việc bán sắt vụn hay những vật dụng không cần thiết nữa ;) Thật tuyệt vời phải không nào?

Chúc mừng ! Chỉ với 5 cách trên đây bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản vừa đủ để thêm vào quỹ “tết no ấm” rồi đó ;) Bây giờ hãy sẵn sàng lấy giấy bút ra và lập ngay cho mình kế hoạch chi tiêu cho tết thôi nào ^^
Cũng đừng quên ứng dụng MoneyLover sẽ luôn là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc quản lí tài chính cá nhân nhé.