Tiết kiệm từ nhà ra phố để bảo vệ môi trường và túi tiền của bạn bạn nhé!

Mùa hè, điều hòa và các biện pháp làm mát được coi là giải pháp cho vấn đề nắng nóng song đây cũng là nguyên nhân “đốt cháy” hóa đơn tiền điện mỗi tháng với chi phí tiền điện mùa hè cao hơn mùa đông từ 20-30%.

Do vậy theo một khảo sát gần đây tại Hà Nội và TP HCM, để tiết kiệm khoản tiền điện khá cao trên, các gia đình đã triệt để áp dụng 4 mẹo “nhỏ mà có võ” dưới đây nhằm tiết kiệm được từ 80-90% tiền điện phung phí trên đây.

giao diện đăng nhập


1. Sử dụng nhiệt một cách hợp lý

giao diện đăng nhập

Hãy thật chắc chắn là trời quá nóng hoặc quá lạnh thì mới nên cân nhắc việc bật điều hòa. Còn nếu không bạn nên tiết chế sử dụng điều hòa một cách hợp lý, tận hưởng gió trời và tiết kiệm môi trường một cách thông minh và hiệu quả nhé.

2. Chỉ sử dụng điện khi thật cần thiết.

giao diện đăng nhập

Một trong những nguyên nhân dẫn đến giá điện tăng chính là việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện không cần thiết ở một số các vị trí bóng đèn, quạt, bình nóng lạnh vào những khoảng thời gian không hợp lý. Do vậy đừng quên tắt bớt các bóng đèn, quạt hay bình nóng lạnh khi không cần thiết để giảm bớt khoản chi vô lý trong hóa đơn tiền điện của gia đình.

3. Không để thiết bị điện ở chế độ chờ

giao diện đăng nhập

Bạn nghĩ rằng chỉ cần ấn nút tắt trên điều khiển là đã đủ để tắt TV ? Nhưng sự thực là chưa, tắt TV, điều hòa, quạt, ... bằng điều khiển thôi chưa đủ, thiết bị của bạn vẫn đang ở chế độ chờ và chính điều này vô tình gây ra một khoản phí tiền điện "vô lý " trong hóa đơn hàng tháng. Vì vậy hãy chắc chắn đã rút điện, tắt hoàn toàn các thiết bị điện khi không sử dụng nữa.

4. Làm mát căn nhà của bạn

giao diện đăng nhập

Làm mát cho bản thân cũng đừng quên "đem gió" về cho căn nhà của mình bạn nhé. Sử dụng trần cách nhiệt, các lớp tường, hệ thống cửa kính tốt vừa giúp bạn tận dụng ánh sáng mặt trời một cách tối ưu vừa góp phần dịu căn phòng của bạn theo hướng rất thiên nhiên và tiết kiệm.

Và sau khi đã tiết kiệm được một khoản kha khá tiền điện từ phương thức trên, nhớ đừng quên lưu lại trên Money Lover để lưu lại “tiền thừa” chuẩn bị cho những kế hoạch dài hơi hơn bạn nhé!