Quản lý tiền bạc chung luôn là vấn đề nan giải với nhiều cặp đôi. Nên phân chia tài chính 50/50 hay để bạn đời nắm toàn bộ việc quản lý tiền bạc trong gia đình là câu hỏi mà mọi cặp đôi đều băn khoăn.

Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Các cặp vợ chồng cùng nhau quản lý tài chính và hoàn thành các mục tiêu tài chính chung sẽ duy trì được mối quan hệ bền vững hơn.

Với tính năng Chia sẻ Ví mới nhất, Money Lover sẽ giúp các cặp đôi hình thành thói quen quản lý tài chính một cách khoa học và hiệu quả.

1. Tạo lập quỹ chung để quản lý các chi tiêu hằng ngày

Khi bạn và bạn đời bắt đầu sống chung, hãy bắt cùng nhau thống nhất về việc phân chia các khoản chi tiêu chung như: tiền điện, nước và phí sinh hoạt hàng tháng,... Việc này không chỉ giúp giảm bớt sự nghi ngờ, tranh cãi không đáng có, mà còn tránh việc tạo áp lực tài chính lên một phía.

Tuy nhiên, chúng ta thường gặp khó khăn khi theo dõi nhiều khoản chi nhỏ lẻ hoặc khó hệ thống được các khoản chi tiêu để tự động điều chỉnh.

Với tính năng Chia sẻ Ví, các cặp đôi có thể cùng nhau nhập và theo dõi mọi khoản chi tiêu chung thông qua các báo cáo cụ thể ở từng danh mục và từng cá nhân.

2. Cùng nhau thiết lập các mục tiêu tài chính chung

Mua nhà, mua xe, đi du lịch,... là những dự định mà hầu hết các cặp đôi đều hướng tới khi chung sống cùng nhau. Cả hai sẽ cùng đóng góp vào quỹ chung, tạo nên sự gắn kết và trách nhiệm thực hiện kế hoạch đã đặt ra.

Tuy nhiên, những mục tiêu này sẽ rất để đạt được nếu cả hai không thường xuyên theo dõi và nhắc nhở nhau duy trì hàng tháng. Với tính năng Chia sẻ Ví, bạn có thể dễ dàng tạo ví tiết kiệm chung cho cả hai và theo dõi số tiền cần đạt được để hoàn thành mục tiêu tích lũy.

3. Dành cho nhau những khoản chi tiêu riêng

Kết hôn sẽ khiến chúng ta đắn đo hơn đối với các khoản chi tiêu cá nhân. Mỗi người không thể mua sắm quá nhiều theo sở thích cá nhân mà cần lắng nghe ý kiến bạn đời.

Tuy nhiên, mỗi người nên dành ra một khoản riêng để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc bản thân. Điều này không chỉ giúp các cặp đôi vẫn gắn kết với nhau trong các khoản chi tiêu, kế hoạch chung mà còn có thể mua sắm các khoản cá nhân theo ý thích của mình, không quá phụ thuộc vào người khác.

Việc theo dõi chi tiêu cá nhân và chi tiêu chung nếu tách bạch sẽ rất khó để theo dõi. Sử dụng tính năng Chia sẻ ví, bạn có thể thuận tiện nhập và theo dõi báo cáo các khoản chi tiêu chung và tài khoản cá nhân trên cùng ứng dụng.

Hãy cùng khám phá tính năng Chia sẻ Ví mới nhất của Money Lover dành cho các cặp đôi theo các video hướng dẫn dưới đây:

Chúc hai bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị khi có Money Lover đồng hành!