Với lịch nghỉ lễ 30/4 -1/5 tương đối dài trong năm nay chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã lên kế hoạch hoặc có mong muốn cho việc du lịch xa nhà trong dịp này. Sau đây là vài mẹo cho bạn nhằm quản lý ngân sách của mình.

Thứ nhất: Tham khảo giá cả kĩ lưỡng, bao gồm: nhà nghỉ, đồ ăn, phí đi lại, vé tham quan... tốt nhất nên theo tham khảo những người đã có kinh nghiệm thức tế hoặc tìm kiếm thông tin từ các trang du lịch, tham khảo những trang đặt tour để nắm giá cả cơ bản và so sánh giá. Đơn giản chỉ cần search Google với cụm từ: "Kinh nghiệm du lịch + địa danh" là bạn có thể thu thập được tương đối thông tin từ các website hay diễn đàn. Các diễn đàn lớn như Webtretho, Lamchame thường xuyên có những bài viết về kinh nghiệm thực tế của thành viên.

Thứ hai: Chuẩn bị những đồ dùng nhỏ cần thiết. Trong chuyến du lịch sẽ có những thứ phát sinh nhỏ nhặt nhưng ngốn một khoản chi phí tương đối cho bạn như: quần áo, mũ nón dự phòng; kem chống nắng hoặc thuốc men. Những đồ vật này đôi lúc có thể rất đắt ở các khu du lịch. Chuẩn bị một chút đồ ăn nguội mang theo cũng là một phương án không tồi để giảm thiểu chi phí hoặc đề phòng bạn gặp sự cố với đồ ăn ở địa phương.

Chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu như kém chống nắng, kính mát, thuốc men

Cuối cùng: Ghi chép và cân đối các khoản tiêu dùng trong kì nghỉ. Có nhiều phương pháp quản lí chi tiêu hàng ngày và trong các dịp du lịch, trong đó Money Lover là một ứng dụng miễn phí và hỗ trợ nhiều thiết bị từ điện thoại, tablet, máy tính; ứng dụng giúp bạn dễ dàng theo dõi ví tiền của mình trong các chuyến du lịch. Trong ví dụ trên, các khoản chi tiêu cố định như vé máy bay, khách sạn đã được thanh toán online nên người viết ghi chép lại để tiện cho việc theo dõi và cân đối thu chi.

Theo dõi chi tiêu khi đi du lịch với Money Lover

Xem thêm:

1- Hướng dẫn cách quản lý chi tiêu đơn giản trong kì nghỉ với Money Lover.

2- Hướng dẫn sử dụng Money Lover: Cách tạo ví và ghi chép chi tiêu

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm nhân dịp nghỉ lễ sắp tới. Nếu bạn có những mẹo hay hoặc những kinh nghiệm khi đi du lịch, hãy chia sẻ với Money Lover qua email [email protected] nhé.