Kể từ phiên bản 8.4.x, người dùng Premium của ứng dụng Money Lover có thể xuất dữ liệu về giao dịch và các khoản thu-chi lên Google Trang tính. Điều này mang lại nhiều lợi ích hơn so với excel truyền thống như:

Liên kết có thể chia sẻ: Dễ dàng chia sẻ dữ liệu giao dịch của bạn với bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác thông qua một liên kết đơn giản. Không còn phải gửi tập tin đính kèm tốn dung lượng/ thời gian!

Cấp quyền truy cập cộng tác: Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập với người thân hoặc bạn bè vào các trang tính dữ liệu để có thể chỉnh sửa, làm việc và cập nhật dữ liệu tức thời.

Lưu trữ lâu dài, linh động: Bạn có thể để dữ liệu dữ liệu vào Google drive của bạn để tiện xem lại sau này.

Khả năng truy cập: Truy cập dữ liệu của bạn mọi lúc, mọi nơi và từ mọi thiết bị.

Vậy giao diện sau khi dữ liệu được xuất ra Google trang tính sẽ trông như thế nào nhỉ? Để Money Lover bật mí ngay phía dưới nhé😉

xác-định-vị-trí-xuất-dữ-liệu

Đầu tiên, từ tab “Tài khoản", bạn hãy chọn chức năng “Xuất dữ liệu tới Google trang tính" như hình minh hoạ.

Sau khi xác nhận quyền truy cập cho email, bạn sẽ thấy dữ liệu được chia thành 3 hạng mục bao gồm: Sổ giao dịch, Khoản thu, Khoản chi. Hai mục sau đi kèm với biểu đồ tròn như bên dưới:

toàn-bộ-giao-dịch

xuất-dữ-liệu-khoản-thu

xuất-dữ-liệu-khoản-chi

Biểu đồ sẽ được tự động vẽ khi các dữ liệu được xuất ra. Bạn cũng có thể thêm/ điều chỉnh giao dịch và biểu đồ sẽ được tự động điều chỉnh theo.

Vậy là từ này bạn có thêm một lựa chọn hữu ích khi muốn xem dữ liệu chi tiết hay chia sẻ với người khác. Hy vọng bạn thích sự cải tiến này đến từ chúng tôi. Nếu có bất kỳ đóng góp/ phản hồi nào, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi qua email [email protected] để được hỗ trợ kịp thời. Cảm ơn bạn vì đã tin dùng Money Lover trên hành trình quản lý tài chính cá nhân của mình❤️