Đã bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi người giàu thì mãi cứ giàu thêm mà người nghèo thì ngày càng nghèo đi không?

Lắng nghe bí kíp tiết kiệm cực kỳ tối ưu của người giàu để biết làm thế nào “tiền đẻ ra tiền” nhé!

Quan tâm đến những khoản chi nhỏ

Con người nói chung có thói quen quan tâm đến những khoản chi lớn như mua nhà, mua xe, kế hoạch kết hôn… và thường bỏ qua đến nhưng khoản chi nhỏ như đi chợ, đi đám cưới, mua cái váy mới…. Trong khi thực tế thì tiền nhỏ tích dần cũng thành lớn.
Bạn càng để ý đến những khoản chi nhỏ, lưu tâm và ghi chép lại cẩn thận bạn càng biết được mình chi đến đâu để từ đó khống chế và xác định ngân sách chi tiêu cho phù hợp với kinh tế của mình.

Lên kế hoạch cho tương lai

Nếu bạn là người sống hết mình cho ngày hôm nay và không để ý đến tương lai thì có lẽ bạn nên dừng lại lập tức trừ phi bạn muốn sống trong một điều kiện tồi tệ khi về già.
Lên kế hoạch, sắp xếp cân đối và đầu tư cho tương lai ngay từ bây giờ là giải pháp tốt nhất cho cuộc sống về sau.

Đừng biến mình thành kẻ cuồng mua sắm

Một trong những điều gây tổn hại ví tiền nhất chính là mua thứ không cần mua. Nếu bạn thừa một đôi giày, chẳng có lý gì lại rước thêm một đôi nữa thậm chí khi ví tiền sắp cạn!

Làm việc chăm chỉ

Không có ai giàu lên nhờ một cục tiền rơi xuống khi bạn biết thừa đến xổ số xác suất còn là 1/1.000.000.000 cơ mà! Hãy thôi mơ mộng và đứng lên làm việc ngay nào.

Mua hàng giảm giá

Chẳng có gì là xấu hổ hay mất tự trọng khi săn hàng giảm giá cả! Đến hàng hiệu còn có những mùa giảm giá sale off 50% thì cớ gì bạn phải chi bạo tay cho một món đồ khi biết chắc rằng tháng sau nó giảm giá ?

Đầu tư một cách thông minh

Đã qua rồi thời kỳ tiêu tiền không cần nghĩ. Bạn đã lớn và bắt đầu phải biết tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình, do vậy đừng phí công và phí tiền cho những món hàng và khoản đầu tư không cần thiết. Tìm hiểu và nghiên cứu trước khi đầu tư và ra quyết định khôn ngoan là điều cơ bản và cần thiết để bạn nới rộng ví tiền của mình!

Nghiên cứu kỹ và thận trọng trong mỗi quyết định của mình và đừng quên lưu lại kế hoạch của mình trong Money Lover để chúng tôi giúp bạn quản lý tương lai tốt hơn nhé!