Chắc hẳn không dưới 1 lần trong đời bạn ước rằng giá như một ngày có 24h và bạn đang thiếu thời gian để làm việc/sinh hoạt?

web rao vặt thanh lý đồ cũ
Lúc nào cũng rơi vào tình trạng thiếu ngủ đặc biệt là thứ hai

Nào, mấy trăm năm rồi mà một ngày mới dài thêm vài giây thì tại sao chúng ta không thôi mơ mộng và bắt tay với hiện thực nhỉ?
Đừng lo lắng, khởi đầu một ngày 24h tuyệt vời của mình với 7 điều làm trong 5 phút sau đây nhé!

5 phút lên danh sách công việc trong ngày

8h30 vào làm, 8h10 bạn đến công ty và sau khi ổn định chỗ ngồi, hãy dành 5 phút để ghi ngắn gọn công việc sẽ làm trong ngày. 5 phút đầu của buổi sáng sẽ giúp bạn hệ thống lại công việc và không bị lan man lơ mơ vì không biết làm gì trong cả một ngày dài.

web rao vặt thanh lý đồ cũ
Bắt tay lên lịch trình công việc trong 5 phút buổi sáng nào

5 phút lên kế hoạch chi tiêu trong tuần

Lên kế hoạch chi tiêu trong tuần cũng sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm cũng như tính toán chi phí hợp lý trước khi mua một món đồ. Đồng thời về sau bạn cũng có thể xem lại kế hoạch này để tính toán cho lần lên kế hoạch chi tiêu trong tương lai khác.

5 phút tập thể dục thể thao

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi hàng ngày phải đến phòng tập gym dù đã phải làm việc căng thẳng cốt chỉ để giữ eo? 5 phút tự tập thể dục hàng ngày cũng có thể giúp bạn điều đó, lại rẻ hơn rất nhiều.

web rao vặt thanh lý đồ cũ
Tập luyện ở nhà vừa tiết kiệm tiền vừa cho bạn rất nhiều lợi ích không ngờ

5 phút trò chuyện với người thân KHÔNG CÔNG NGHỆ

Không thể phủ nhận vai trò của công nghệ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn song nó cũng khiến chúng ta bỏ quên đi cuộc sống thực. Khi về nhà, hãy để điện thoại ra một chỗ và dành ít nhất 5 phút nói chuyện với người thân, bạn sẽ cảm thấy bình an và gần gũi với bố mẹ hơn rất nhiều việc than thở trên Facebook.

web rao vặt thanh lý đồ cũ
Dành thời gian với gia đình để tận hưởng những phút giây yên bình nhất

5 phút nhập giao dịch chi tiêu hàng ngày

Ghi vào một quyển sổ chi tiêu hoặc sử dụng chính Money Lover trong điện thoại bạn để nhập lại giao dịch chi tiêu hàng ngày nhé. Cuối tuần, cuối tháng bạn sẽ biết được mình đã chi tiêu bao nhiêu và tốn tiền vào khoản nào nhất để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp nhé.

5 phút đọc sách mỗi ngày

Đã bao lâu rồi bạn không đọc một quyển sách? Đã bao lâu rồi bạn không an bình trong thế giới của sách? Tắt những tab báo mạng với những tin giật gân, chiêu trò thiếu tính xác thực đi và cầm quyển sách đang phụi bụi buồn bã ở đằng kia lên nào. 5 phút mỗi ngày thành một khuôn khổ để tăng thêm kiến thức bổ ích nhé.

web rao vặt thanh lý đồ cũ
Đừng ai cướp sách khỏi mình :((

5 phút ghi lại những điều tốt đẹp xảy ra trong ngày

Đó có thể chỉ là chuyện sáng nay bạn nhắc một người đi đường gạt chân chống xe máy hay khi bạn nhìn thấy một cô bé dắt bà cụ qua đường giữa phố đông người lúc tan tầm. Tất cả sẽ khiến bạn vui lên một chút, nhẹ nhàng hơn một chút để ngủ thật ngon và bắt đầu ngày mới tốt lành.

3 phút đọc bài viết, 5 phút mỗi việc trên sẽ giúp bạn một ngày 24 tiếng thật tuyệt vời!
Thực hiện ngay thôi nào!

Coi thêm nhé:

  1. 50 điều cần làm thay vì tiêu tiền vô ích
  2. Bí quyết thanh lý đồ cũ online
  3. 7 bí kíp đối phó với nỗi lo hết Tết, hết tiền