Thẻ thanh toán quốc tế hay thẻ ghi nợ quốc tế đã không còn xa lạ với người Việt nhưng không ít người chưa hiểu rõ những chức năng và lợi ích của thẻ thanh toán quốc tế mang lại.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hay không, hãy cùng Money Lover khám phá những công dụng của chiếc thẻ nhỏ bé này nhé.

Thẻ thanh toán Quốc tế khác gì thẻ thanh toán Nội địa?

Trước tiên chúng mình cần phân biệt sự khác nhau giữa thẻ thanh toán nội địathẻ thanh toán quốc tế:
Bang so sanh the

Ảnh: So sánh công dụng thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mang lại rất nhiều những hữu ích và tiện lợi:

  1. Chúng mình có thể giảm thiểu những thủ tục phức tạp khi chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng.

  2. Hạn chế rủi ro khi cầm tiền mặt và bị giới hạn về số lượng ngoại tệ mang ra nước ngoài vì những quy định mới của nhà nước về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài ngày càng nghiêm ngặt.

  3. Bạn có thể thanh toán trên bất cứ loại tiền nào trên thế giới mà không cần phải lo lắng về khoản đổi tiền.

  4. Thẻ thanh toán quốc tế còn có thể sử dụng để rút tiền mặt tại máy ATM, tuy nhiên chúng mình không khuyến khích việc này vì bạn sẽ bị tính phí rút tiền mặt và phí chuyển đổi ngoại tệ.

  5. Điều tiện lợi nhất là bạn có thể thanh toán quẹt thẻ, thanh toán online tại tất cả điểm chấp nhận thẻ của tổ chức quốc tế như Visa, Master… trên toàn cầu.

  6. Đặc biệt bạn còn được hưởng thêm ti tỉ những ưu đãi giảm giá khi thanh toán, tùy thuộc vào ngân hàng bạn đăng kí và của các tổ chức thẻ quốc tế áp dụng trên toàn thế giới như giảm giá mua vé máy bay, quà tặng hàng tháng, hưởng mức lãi suất tiền gửi thanh toán, đặt phòng hay giảm giá voucher nhà hàng sang choảnh...

    loi-ich-khi-dung-the-thanh-toan-quoc-te

    "Thẻ thanh toán Quốc tế mang lại cho người dùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn"

Cách thức đăng ký thẻ thanh toán quốc tế rất đơn giản:

Thẻ ghi nợ – Debit Card:

Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng chúng mình như thẻ ATM vậy, khi thanh toán online tiền sẽ trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng.
Điều kiện để đăng ký thẻ Visa/Master Debit Card rất nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư tới các quầy giao dịch của ngân hàng, yêu cầu mở tài khoản và phát hành thẻ, nạp tiền, đợi từ 3 – 7 ngày để nhận thẻ và bắt đầu tiêu xài.

Thẻ tín dụng – Credit Card:

Với thẻ tín dụng Credit Card, cơ chế hoạt động lại khác một chút là tiêu xài trước, trả tiền sau trong 1 hạn mức bạn được cho phép. Ngân hàng sẽ cấp cho chúng mình 1 hạn mức chi tiêu dựa trên cơ sở thu nhập hàng tháng. Khi chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng, bạn đã ghi “có” vào tài khoản nợ và chính thức nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng đúng số bạn vừa tiêu. Số tiền này cần được trả lại cho ngân hàng trong vòng tối đa 45 ngày (thời gian cụ thể tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ quy định nên các bạn lưu ý, nếu không sẽ bị tính lãi cao.

Để sở hữu 1 thẻ tín dụng quy trình cũng ngặt nghèo hơn, cần phải chứng minh thu nhập (bảng lương/sao kê thu nhập), chứng minh nhân thân (Hộ khẩu/KT3)… đáp ứng đủ điều kiện trên là chúng mình đã có thẻ Credit Card .

💚 Bạn có biết khi có thẻ thanh toán quốc tế bạn có thể NÂNG CẤP lên PREMIUM chỉ trong 1 NỐT NHẠC. Click ngay để nâng cấp 👇

anh-nang-cap

Nguồn: Internet
Hướng dẫn sử dụng Money Lover - video

Bạn có thể tải và trải nghiệm Money Lover trên hệ điều hành AndroidiOS hoặc bản Web. Dữ liệu của bạn được đồng bộ và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khách nhau.