Ai cũng muốn bản thân sẽ có những thành công nhất định. Để tiến xa hơn trong lĩnh vực tài chính cá nhân, việc đầu tiên bạn cần làm là lập ra một bản kế hoạch thật chi tiết và không quên chú ý đến tiêu chí “Work Smart”. Bắt đầu với một kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, tại sao không nhỉ?

Dưới đây là 3 công thức tuyệt vời giúp bạn xóa bỏ nỗi lo chi tiêu quá đà, đồng thời giúp bạn hình thành kĩ năng sử dụng tiền một cách thông minh và hợp lý hơn. Năm mới thành công và hiệu quả với phương pháp mới nhé.

1. Phương pháp Kakeibo - Giúp bạn cắt giảm 35% chi tiêu hoang phí

Kakeibo trong tiếng Nhật có nghĩa là một cuốn số gia đình truyền thống. Trong cuốn sổ này, bạn sẽ viết ra kế hoạch chi tiêu chi tiết của bản thân. Làm như vậy, bạn có thể kiểm soát được ví tiền của mình dễ dàng hơn. Kakeibo khuyến khích mỗi người chúng ta nên nghiêm túc ngồi xuống từ đầu tháng và lên kế hoạch cho chi tiêu bốn tuần tiếp theo.

Ý tưởng tiết kiệm này xuất hiện từ năm 1904. Các chuyên gia cho biết cách này mang lại hiệu quả khá cao bởi vì việc viết ra trên giấy sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm về chi tiêu của chính mình. Khi tận mắt nhìn vào những gì mình ghi ra, bạn sẽ biết mình đã chi tiêu hợp lí hay chưa. Bạn cũng sẽ nhận ra mình không đạt được mục tiêu tiết kiệm là do đang lãng phí vào những khoản nào.

Bạn có thể tham khảo chi tiết phương pháp này tại đây

2. Phương pháp 6 chiếc hũ - Tiết kiệm như một triệu phú

Phương pháp này đã được sáng tạo bởi T. Harv Eker trong 1 phần của cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú. Sau đó nó đã được lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới và trở thành 1 trong những phương pháp hiệu quả nhất từng được áp dụng.

Ý tưởng của phương pháp này dựa vào việc chia khoản tiền của bạn vào 6 lọ đựng. Mỗi lọ sẽ chiếm một phần trăm nhất định trong những khoản chi của bạn. Nhờ đó, bạn có thể quản lý chi tiêu hiệu quả và dễ kiểm soát hơn.

Nếu bạn nghĩ mình nên tiết kiệm như một triệu phú, hãy tham khảo chi tiết phương pháp ngay tại đây

3. Phương pháp thời 4.0 - Money Lover

Một ứng dụng giúp bạn quản lí chi tiêu cá nhân hiệu quả và đơn giản hơn, áp dụng cả phương pháp Kakeibo và 6 chiếc hũ.

Money Lover đóng vai trò như một cuốn sổ ghi chép thu chi được tự động hóa và tích hợp trên điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần tải App về và bắt đầu quản lí chi tiêu ngay hôm nay.

Ứng dụng cũng tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích giúp bạn có trải nghiệm thú vị trong việc tiết kiệm mà không cảm thấy nhàm chán. Ví dụ, bạn chỉ cần chụp hóa đơn và Money Lover sẽ tự động nhập giao dịch giúp bạn. Bạn cũng có thể lên ngân sách và khoản tiết kiệm cho mỗi chi tiêu khác nhau ngay trên ứng dụng mà không cần sở hữu bất cứ chiếc hũ nào.

Ngoài ra, Money Lover giúp bạn quản lí cả Bitcoin, các giao dịch ngân hàng, những khoản chi tiêu chung của gia đình,... Muốn quản lí tài chính thành công hơn, cùng tải Money Lover ngay nhé!

Let’s rock

Cùng tải Money Lover tại đây bạn nhé
Dành cho người dùng Android
Dành cho người dùng iOS