"Tuổi trẻ bạn lựa chọn Tiết kiệm hay Trải nghiệm", tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng lại là quyết định khó khăn. Làm sao để chọn đúng tham khảo ngay cùng Money Lover!

1

Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời. Ở cái tuổi ấy, trong 3 thứ: "Sức khỏe, Thời gian và Tiền bạc" nhiều bạn lựa chọn sử dụng sức khỏe và thời gian để tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống nhiều nhất có thể; cũng có không ít các bạn trẻ tận dụng thời gian và sức khỏe để cố gắng làm việc, tiết kiệm lấp đầy khoảng trống về tài chính lo cho tương lai.

Mỗi lựa chọn lại có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Vậy tuổi trẻ nên chọn Tiết kiệm hay trải nghiệm? Trước khi đưa ra sự lựa chọn chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Tiết Kiệm sẽ được gì? Trải nghiệm sẽ giúp chúng ta sẽ có những gì?

Tiết kiệm được gì?

  1. Tiết kiệm đề phòng cho những trường hợp cấp bách. Đó có thể là trường hợp ốm đau, bệnh tật hay chiếc xe của bạn bị hư hỏng hoặc bạn cần thay một thiết bị gì đó trong gia đình đòi hỏi một số tiền kha khá để giải quyết. Dù cho là trường hợp gì đi chăng nữa nếu như có một khoản tích góp, bạn sẽ chủ động xử lí và vượt qua được thời điểm khó khăn đó.

  2. Tiết kiệm giúp chúng ta thỏa mãn những sở thích cá nhân như
    đi du lịch, chụp ảnh, đọc sách, sưu tập thứ yêu thích,...Sẽ thật dễ dàng để sở hữu những thứ mà bạn thích thú kịp thời khi luôn có một khoản để nuông chiều sở thích của bản thân.

  3. Một khoản tiết kiệm nho nhỏ sẽ tạo cho bạn cảm giác an tâm, giảm lo lắng và căng thẳng khi luôn ở trong tình trạng tài chính dồi dào.

  4. Tiết kiệm giúp bạn chuẩn bị kĩ lưỡng và sẵn sàng cho những dự định và kế hoạch dài hạn: dự định kết hôn, sinh con, mua nhà, mua xe,...

Trải nghiệm được gì?

  1. Trải nghiệm giúp bạn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh, có thêm những kiến thức mới, mở mang đầu óc và có nhiều trải nghiệm thú vị. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tìm ra kẻ mang tên “chính mình” - một món quà vô giá mà bạn không thể dùng tiền mua được.

  2. Trải nghiệm sẽ mang lại cho bạn những tình bạn đẹp và mở rộng mối quan hệ. Thật tuyệt vời nếu như mỗi nơi bạn đi qua đều có những kỉ niệm và câu chuyện tình bạn đẹp, giúp bạn yên tâm vững vàng trên cuộc hành trình sắp tới và mong muốn trở lại lần nữa.

  3. Những trải nghiệm không những làm lên con người, lên cuộc đời của bạn mà nó còn là người thầy vĩ đại dạy bạn những thứ mà trường lớp không có: tăng nhận thức của bạn về thế giới quan, khả năng sinh tồn và vốn sống thực tế.

  4. Trải nghiệm của tuổi trẻ giúp bạn tận hưởng thanh xuân một cách trọn vẹn nhất.

3


🎉 CHIA SẺ LIỀN TAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY 🎁

Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam - 20-10, Money Lover kêu gọi 500 ae thông thái cùng tham gia chia sẻ quan điểm về chủ đề "Tuổi trẻ nên chọn tiết kiệm hay trải nghiệm" và đăc biệt là những lời khuyên về chủ đề trên đến với phái nữ như một lời cảm ơn!

👉Nhấn nút "THAM GIA CHIA SẺ" phía bên dưới để cùng chia sẻ câu chuyện hay và lời khuyên hữu ích của bạn đến với cộng đồng và một nửa thế giới còn lại nhé (heart)

anh-3