Mỗi khi mùa hè đến bên cạnh nỗi lo về cái nắng nóng như thiêu như đốt có thể phá hỏng làn da trắng hồng của các chị em thì nặng hơn là nỗi lo của cánh đàn ông về hóa đơn tiền điện luôn chực thêm số mỗi khi gió Lào về.

Vậy làm thế nào để vừa "xả nhiệt" vừa không tốn tiền?

Money Lover sẽ gợi ý cho bạn các tips nhỏ tiết kiệm cho mùa hè nhé:

giao diện đăng nhập

1. Nấu nướng tại nhà, tiết kiệm chi phí ăn hàng

Một trong những biện pháp tiết kiệm tối ưu nhất chính là tự nấu nướng. Tính trung bình một bữa ăn tự nấu nước ở nhà sẽ tiết kiệm khoảng 30-40% so với đi ăn hàng chưa kể khoản tiền xăng xe đi lại đến địa điểm ăn.

giao diện đăng nhập

2. Tiết kiệm tối đa không bật quạt/ điều hòa, làm mát từ thiên nhiên

Tận dụng thiên nhiên, mở cửa sổ vào những ngày mát để không khí được điều hòa tạo sự thoáng mát cho căn phòng hay đóng cửa vào những ngày nhiệt độ cao để giữ lạnh cho căn phòng cũng là một biện pháp tối ưu để không phải sử dụng điều hòa.

giao diện đăng nhập

3. Sử dụng ít bóng điện.

Theo thống kê và khảo sát của CNN, tính trung bình trên toàn cầu, một bóng đèn tuyp tiêu tốn khoảng 20-30% so với việc không bật bóng đèn song lại gây hại đến trái đất phá hủy tầng Ozone lên đến gần 20%.

giao diện đăng nhập

4. Sử dụng các nguồn nhiệt từ năng lượng mặt trời.

Xu hướng của thế giới là sử dụng năng lượng mặt trời, vừa để bảo vệ môi trường vừa để tiết kiệm điện khi theo một báo cáo gần đây thì sử dụng đồ được lấy nhiệt từ năng lượng mật trời chỉ tốn khoảng 1% tiền phải trả so với các loại năng lượng khác.

giao diện đăng nhập

5. Chú ý đến hiệu năng sử dụng điện.

Hiệu năng sử dụng điện cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Nếu hiệu năng của đồ vật bạn sử dụng không đúng hoặc thấp hơn từ 60-70% theo hiệu năng trên bao bì của sản phẩm thì bạn cần nghiên cứu việc thay thế nó vs một đồ vật có hiệu năng tốt hơn để khai thác hiệu quả sản phẩm với mức tiền hợp lý.

giao diện đăng nhập

Và nhớ đừng quên ghi chép lại với Money Lover để xem cuối tháng bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền và chuẩn bị cho những kế hoạch dài hơi hơn nhé!