Hẳn các bạn cũng đều biết phụ nữ Việt Nam vốn nổi tiếng là những “nữ siêu anh hùng” với khả năng thần thánh có thể vừa là nhân vật cứng cựa không thể thiếu ở công ty vừa lại có thể thoăn thoắt biến hóa thành bà mẹ dịu dàng chăm con giỏi lại xoay sở tiết kiệm gia đình vui vẻ ấm no.

quỹ tiết kiệm trăng mật
Các bà mẹ Việt thực sự xứng đáng là các siêu anh hùng
Điều này thể hiện chính ở việc các bà mẹ Việt Nam có thể tính toán chi ly tiết kiệm một cách tối ưu vừa giúp gia đình thoải mái vui vẻ vừa giúp bảo vệ ví tiền tích cóp cho tương lai. Vậy thì tuyệt chiêu của các mẹ Việt Nam như thế nào ? Dựa theo một trong những topic hot nhất hiện nay tại webtretho- diễn đàn phụ nữ lớn nhất Việt Nam về tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, chúng tôi đã thống kê ra bộ phương pháp “chuẩn chỉnh” mà các mẹ đã áp dụng để bảo vệ ví tiền gia đình thành bộ tranh vui vẻ dưới đây. Cùng theo dõi và lấy điện thoại ra ghi lại thôi nào: ###1. Chăm chỉ làm việc, về nhà rảnh tay
giao diện đăng nhập

Tuyệt chiêu đầu tiên phải kể đến bí kíp thần tốc hoàn thành việc ở công ty dù cho có ở lại muộn chút xíu song về nhà sẽ tiết kiệm được khoản "bật máy tính" mà lại còn an tâm chăm sóc chồng con và ngủ ngon lành nữa chứ!

2. Giặt liền một thể, tiết kiệm đôi bên

giao diện đăng nhập

Tuyệt chiêu thứ hai trong sổ tay chính là chịu khó để "dầy" quần áo và giặt một thể vào cuối tuần để tiết kiệm khoản điện nước mỗi lần máy giặt chạy lẻ tẻ

3. Đi chợ cả tuần, vui vẻ hăng say

giao diện đăng nhập

"Dành thời gian cuối tuần thứ bảy hoặc chủ nhật để rủ chồng con đi siêu thị và đến những quầy thực phẩm sạch để mua liền cho đồ ăn cả tuần hoặc nửa tuần cũng chính là biện pháp giúp dễ dàng lên kế hoạch cho từng ngày trong tuần, tránh phát sinh những điều khoản không cần thiết và tha hồ ngủ nướng thêm buổi sáng" một mẹ bỉm sữa webtretho cho biết.

4.Tình làng nghĩa xóm, dùng chung wifi

giao diện đăng nhập

Hóng wifi chùa là một trong những biện pháp các mẹ thường hay chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhưng bên cạnh đó, để tránh những cuộc cãi vã không nên có thì tại sao cả không thành lập wifi xóm dùng chung với nhau, vừa tiết kiệm lại vừa làm chủ.

5. Bắt con săn sắt, thả con cá rô

giao diện đăng nhập

Đừng vì những đồng "bạc lẻ" mà cho qua, tiền là mồ hôi công sức bạn kiếm được nên hãy trân trọng nó, để vào heo đất và một ngày nào đó bạn sẽ có "trái ngọt".

Đừng quên ghi lại các giao dịch của mình để tính toán khoản đã tiết kiệm được ở Money Lover bạn nhé!