Sau khi nghiên cứu "Thói quen của người giàu", Thomas Corley đã phát hiện ra 9 thói quen chung của những người thành đạt này.

Hãy khám phá và xây dựng 9 thói quen tích cực này để trở nên giàu có nhé!

hướng dẫn sử dụng money lover chuyển tiền

1. Bạn đã có mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho cuộc đời mình

80% những triệu phú tự làm giàu mà Thomas Corley đã gặp đều theo đuổi một vài giấc mơ hoặc mục tiêu chính trong cuộc đời.

Đặt mục tiêu 25, 35, 45 tuổi ở vị trí nào, kiếm được bao nhiêu tiền, dự định mua gì sẽ giúp bạn xác định con đường đi đúng đắn cho cuộc đời mình.

2. Bạn biết nhìn xa

Thay vì bỏ tiền ra mua món lợi trước mắt, bạn cẩn thận và tính toán cho mỗi bước đi của mình để dành cho mục tiêu tài chính xa hơn trong tương lai.

3. Bạn không ngại trách nhiệm

Bạn thừa biết càng nhiều trách nhiệm càng có cơ hội nên bạn không ngại đón nhận cơ hội đi kèm với thử thách dù có nguy cơ thất bại. Từ đó mỗi lần bạn làm bạn đều được học hỏi, thách thức bản thân để trưởng thành hơn.

4. Bạn duy trì thói quen đọc và thu nhận kiến thức mỗi ngày

Không chỉ đọc sách, bạn còn tích cực bổ sung và làm mới kiến thức thông qua các khóa học kỹ năng, chuyên môn hay qua các video, bài viết trên mạng Internet.

hướng dẫn sử dụng money lover chuyển tiền

5. Bạn tìm cách vượt qua sự mong đợi

Bạn là người định hướng các giá trị. Bạn tìm cách vượt qua sự mong đợi của người khác.

6. Bạn tin tưởng các mối quan hệ của mình

Bạn giao tiếp và duy trì những mối quan hệ mà bạn thấy có giá trị. Bạn gọi điện chúc mừng sinh nhật, gọi điện hỏi thăm và gọi điện nhân các sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Bạn coi trọng mối quan hệ của mình.

7. Bạn hòa hợp với mọi người

Mọi người thích bạn, họ thích làm việc và đàm phán với bạn. Bạn khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình và lạc quan.

hướng dẫn sử dụng money lover chuyển tiền

8. Bạn hoạt động theo nhóm

Bởi vì bạn yêu quý mọi người và dễ hòa hợp với họ, nên bạn làm việc rất tốt trong môi trường tập thể. Không ai tự một mình mà thành công. Tất cả những người giàu tự thân đều có những cộng sự đứng đằng sau họ.

9. Bạn giao du với những người có đầu óc thành công

Bạn gặp gỡ, giao kết với những người có tư tưởng thành công giống mình.

Nguồn: Business Insider.

Đọc thêm

  1. Làm thế nào để lựa chọn thẻ ATM tốt nhất ?
  2. 50/20/30 cách tiết kiệm tiền đơn giản cho người bắt đầu