50/20/30 cách tiết kiệm tiền đơn giản cho người bắt đầu

Thông thường chúng ta thường chi tiêu theo không có kế hoạch cụ thể, việc này thường dẫn tới việc các mục tiêu tiết kiệm không đạt được hoặc phải cắt giảm các khoản tiêu dùng khác.

Money Lover xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng chức năng Ngân sách trong ứng dụng. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu và sử dụng tiền bạc một cách hợp lý và phù hợp với tình hình thực tế của bản thân.

Bước 1: Chọn chức năng Ngân sách ở Menu bên góc trái màn hình.

Chọn Ngân sách

Bước 2: Tạo ngân sách chi tiêu.

Money Lover hỗ trợ bạn quản lý ngân sách cho toàn bộ các khoản chi tiêu hoặc từng nhóm chi tiêu đơn lẻ. Ngoài ra, chức năng này còn hỗ trợ đặt ngân sách theo tuần, tháng, quý hoặc năm.

Thiết lập nhóm chi tiêu cần quản lý

Ví dụ bạn có thu nhập 10 triệu một tháng và dự kiến chi 1 triệu cho các khoản Ăn ngoài trong tháng này. Bạn nên xây dựng ngân sách cho các khoản chi tiêu thường xuyên và chiếm phần lớn.

Bước 3: Theo dõi và quản lý chi tiêu.

Sau khi lập ngân sách, bạn vẫn tiếp tục ghi chép các khoản thu chi với ứng dụng như bình thường. Các khoản chi này sẽ được theo dõi vào ngân sách bạn đã đề ra để có thể giúp bạn theo dõi xem mình đã vượt mức cho phép hay chưa.

 Các ngân sách đặt gia

Khi bạn nhập các khoản chi tiêu, Money Lover sẽ tính toán và thông báo cho bạn hiện nay bạn đã tiêu hết bao nhêu trong ngân sách đề ra. Dựa vào tính hình thực tế và chi tiêu tháng trước, bạn sẽ chủ động lên kế hoạch cho chi tiêu tháng tiếp theo vào tiết kiệm tiền cho dự định khác.

Việc xây dựng ngân sách cho chi tiêu đôi khi là một công việc buồn tẻ và khó ước lượng, nhưng nó rất hữu ích cho bạn trong việc quản lý tài chính cá nhân và tạo thói quen tiêu dùng một cách thông minh.

Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch tiết kiệm với Money Lover.