Bạn có nghĩ tiết kiệm tiền ăn sáng có thể sẽ để dành ra một khoản để chi tiêu cho việc khác ? Nếu có suy nghĩ đó thì hãy dừng ngay đi. Đây là những lý do vì sao bạn không nên tiết kiệm tiền ăn sáng.

Không ăn sáng nhưng lại chuyển sang ăn quà vặt

Không ăn sáng và để dành được một chút tiền thật là sung sướng. Bạn những tưởng sau đó có thể thoải mái sử dụng vào vài khoản chi tiêu khác thì hỡi ôi! chúng sẽ đều bay vào mục có tên "quà vặt". Do không ăn sáng, bụng luôn trong trạng thái đói cồn cào nên bạn có thể bỏ túi vài chiếc kẹo phòng trường hợp đói quá không chịu được. Có thể ban đầu chỉ là vài cái kẹo ngậm nhỏ nhưng lâu dần lại thành cả túi bánh kẹo đủ loại. Bạn sẽ cứ vô thức bỏ chúng vào miệng khi đang làm việc, học tập thế là quà sáng trở thành quà vặt lúc nào không hay.

Không ăn quà vặt nhưng lại tiêu vào những việc vô nghĩa

Trước khi thực hiện quyết định tiết kiệm tiền ăn sáng, bạn thực sự nghĩ nó sẽ giúp mình có thêm được một khoản để chi cho những việc có ý nghĩa hơn. Nhưng từ lúc bắt đầu và để dành ra được một chút, bạn lại tiêu hết vào những món đồ không cần thiết. Bạn sẵn sàng rút ví với những món đồ lặt vặt như những chiếc vòng tay hay những dụng cụ văn phòng nhỏ với giá vài chục ngàn mỗi món. Dần dà bạn nhận ra khoản tiền ấy hầu như đã chiếm trọn số tiền để ra từ việc bỏ bữa sáng nhưng lại không được chi tiêu vào những mục đích có ý nghĩa. Thế tiết kiệm lại như không!

Tiết kiệm được gì khi tiền lại dùng để mua thuốc

Mấy tuần đầu tiên khi tiết kiệm tiền ăn sáng, bạn sẽ nghĩ đó là quyết định đúng đắn nhất của mình. Mỗi sáng bạn không cần ra quyết định đi đâu, ăn gì, thay vào đó là việc ngủ nướng đến sát giờ đi làm. Nhưng chắc chắn bạn sẽ bắt đầu thấy hối hận khi một vài triệu chứng xuất hiện . Bụng bạn quặn đau mỗi sáng, không muốn thức dậy đi làm vì quá mệt mỏi, tay chân không còn nghe lời bạn, rồi cả hoa mắt chóng mặt. Vậy là tốn mớ tiền đi mua thuốc dạ dày, vitamin để tầm bổ. Nghĩ lại như thế là lỗ chứ tiết kiệm được gì, phải không ?

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ Circulation, thời gian của bữa ăn có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc các bệnh về tim, cao huyết áp và giảm độ nhạy insulin. Trong nghiên cứu cũng nêu rõ sự liên quan giữa bữa sáng và bệnh tim, theo đó, những người ăn sáng thường xuyên ít có nguy cơ có lượng cholesterol và huyết áp cao. Trong khi đó, người thường xuyên bỏ bữa sáng có tỷ lệ thiếu dinh dưỡng cao, đi kèm với đó là nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Tips nhỏ dành cho bạn:

Sử dụng app Money Lover nếu bạn muốn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Trong app có hẳn chức năng dự báo chi tiêu của bạn trong tương lai và gợi ý số tiền bạn nên chi. Chỉ cần làm theo lời khuyên của Money Lover, bạn chắc chắn sẽ không còn phải lăn tăn có nên nhịn quà sáng hay không nữa đâu Sử dụng Money Lover quản lý chi tiêu chuyên nghiệp Đọc thêm:

💪 Làm thế nào để sử dụng Money Lover hiệu quả hơn

💪 Hướng dẫn nâng cấp Money Lover Premium