Sau khi đã xem theo dõi và biết được chi tiêu thông thường một tháng của mình, chúng ta sẽ cần đặt ngân sách giới hạn chi tiêu cho bản thân trong một khoản tiền nhất định.

Money Lover sẽ hướng dẫn bạn các bước đặt Ngân sách đơn giản ngay trong ứng dụng.

1. Đặt ngân sách các nhóm chi tiêu.Khi mới đặt ngân sách bạn có thể tùy chọn đặt giới hạn tiền cho các khoản chi của mình đơn giản nhất theo quy luật ngân sách 50/20/30.

Sau khi đã ước tính được số tiền mình cần đặt cho các khoản chi như Ăn uống, Mua sắm phù hợp với thu nhập của bản thân theo quy luật 50/20/30. Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

1. Bấm vào mục Lập kế hoạch.
2. Lựa chọn thêm Ngân sách.
3. Chọn ngân sách bạn muốn giới hạn và nhập khoản tiền đã ước tính.

hướng dẫn sử dụng money lover 1

Sau đó bạn chọn ngân sách này sẽ giới hạn cho 1 tuần, 1 tháng hay 1 quý và lặp lại ngân sách cho lần tiếp theo nếu muốn.

2. Điều chỉnh chi tiêu phù hợp với ngân sách đã đặt ra.Sau khi đã giới hạn chi tiêu cho bản thân với số tiền đã đặt trong Ngân sách, mỗi lần bạn chi tiêu ứng dụng sẽ ghi tính dần dần con số đó dựa trên ngân sách bạn đã đặt và thông báo cho bạn khi vượt mức chi.

hướng dẫn sử dụng money lover 1

Vậy là bạn đã hiểu và thực hiện xong các bước tạo ngân sách cho số tiền của mình rồi.

Có thể việc cân bằng chi tiêu với ngân sách đã đặt sẽ khó khăn ở những lần đầu song sẽ giúp bạn hiểu và điều chỉnh mức độ sử dụng tiền bạc của bản thân một cách cẩn thận hơn cho những mục tiêu tài chính lớn hơn trong tương lai.

Đọc thêm:

  1. Tìm hiểu về mục Tổng quan của Money Lover
  2. Kiểm soát chi tiêu với báo cáo trong Money Lover