Bước sang tuổi 20, cái tuổi nửa chín nửa ương, nửa trưởng thành nửa thanh niên có khá nhiều định hướng quan trọng cần được quyết định đặc biệt về vấn đề tiền bạc và quản lý tài chính.

cách để tiết kiệm tiền của sinh viên
Chính bạn là người quyết định thành công của tương lai nhờ vào quyết định tuổi 20

Tuy vậy không phải ai cũng có những quyết định tài chính chính xác và hiệu quả.

Dưới đây là danh sách 5 điều nên đầu tư tiền bạc và 5 điều tuyệt đối không được “chi nhiều tiền ” vào tổng hợp từ kinh nghiệm của hàng ngàn từng có tuổi 20 thành công trên khắp thế giới.

Cùng Money Lover thử nghiệm điều đó ngay nhé!

1. Giáo dục

Không ai thể đánh giá thấp sự học, học để biết, để hiểu, để có kinh nghiệm và kiến thức cầm khiên đao lên mà chiến đấu với cuộc đời! Học có thể bằng nhiều cách không nhất thiết cứ phải ngồi giảng đường mới là học. Ngay từ lúc này tôi khuyên bạn nên đi học các khóa học online về ngành sở trường, tham dự các hội thảo, đầu tư đọc sách, tham gia các cuộc thi…

2. Du lịch

Có một câu nói tôi rất ưa thích “Du lịch là thứ duy nhất bạn mất tiền mua nó nhưng nó vẫn khiến bạn giàu lên”. Đứng lên, xách balo đi khám phá thế giới với niềm tin mãnh liệt rằng bạn có thể sẽ thay đổi thế giới! Tại sao không ? Du lịch giúp bạn không chỉ mở mang kiến thức, quen biết nhiều người mà còn giúp cho bạn trải nghiệm một thế giới khác, khác thế giới mà bạn đang sống, sống thực sự.

3. Trải nghiệm

Sống là trải nghiệm, là cuộc đời đáng sống, đáng được tôn vinh. Dành đầu tư tài chính cho những điều khiến bạn thích thú như chơi một trò chơi thể thao, đến một nhà hàng tuyệt đẹp hay tham dự phượt đêm Hà Nội… đều rất đáng! Bạn có thể sẽ mất một khoản phí nhưng cái mà bạn lưu giữ về khoảnh khắc ấy sẽ là những kỷ niệm không bao giờ bạn quên! Tin tôi đi.

4. Thể dục thể thao và sức khỏe

Chắc chắn rồi! Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của tuổi 20 cần phải có mà tất cả các lứa tuổi song đặc biệt ở tuổi 20. Tuổi 20 là tuổi của sức trẻ với nhiệt huyết và sức khỏe tham gia và trải nghiệm tất cả mọi thứ song bạn cũng cần chú ý đến việc tập luyện thể thao và rèn sức khỏe đều đặn để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh loại bỏ nguy cơ bệnh tật về sau – những thứ tốn gấp trăm ngàn lần so với số tiền bạn đầu tư cho sức khỏe ở tuổi 20.

5. Đầu tư

Theo bạn, điều gì thì tốt hơn là tiết kiệm tiền? Bạn đã nghĩ ra chưa ? Đầu tư, vâng chính là đầu tư, đầu tư giúp tiền sinh ra tiền. Bạn có thể mạo hiểm đầu tư vào một dự án start-up hoặc cũng có thể chơi cổ phiếu. Tuổi 20 của bạn chính là tuổi để dám thử, dám trải nghiệm, dám mạo hiểm thì đừng ngại đầu tư ngay lúc này nhé!

Đã biết nên đầu tư vào những điều gì ở tuổi 20 nhưng bạn vẫn lo lắng chưa biết cần tránh không “phí tiền” vào những gì ở tuổi ẩm ương này ?

Cùng đón chờ kỳ sau của Money Lover với nghiên cứu về:5 thứ không nên chi tiền tuổi 20 ban nhé

Trong lúc chờ đón những kỳ sau, đừng quên đọc thêm những cách chi tiêu tiết kiệm khác nhé:

Nghe sinh viên kể chuyện tiết kiệm tiền
Bật mí bí kíp tiết kiệm tiền trước khi đầu tư
8 cách thường gặp dẫn đến tiết kiệm không hiệu quả