6 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền điện thoại
Hướng dẫn hủy các dịch vụ trừ tiền vô lý của nhà mạng
Làm thế nào để sống thoải mái với thu nhập 6 triệu/ tháng ?

Nếu bạn đang bị áp lực trong việc kiếm tiền, áp lực phải làm thế nào nhanh chóng trở nên giàu có?

cách để tiết kiệm tiền chi tiêu hiệu quả và tối ưu nhất
Lập danh sách những việc cần làm là việc đầu tiên bạn cần thực hiện

Dừng lại, suy nghĩ chậm và nhẹ nhàng hơn theo danh sách này để bình tâm và có quyết định sáng suốt trong mỗi hành động "làm giàu" của mình bạn nhé!

1. Làm từ thiện

Giúp đỡ người khác là một trong những 10 điều khiến con người hạnh phúc hơn - theo nghiên cứu của các giáo sư Đại học Cambridge. Giúp người giúp tâm trí bạn thoải mái và bình tâm hơn, giúp bạn nhìn nhận lại mọi việc, không sa đà vào điều ngang trái và có những quyết định chính xác và thật tâm hơn trong hành động của mình.

2. Đọc sách

Sách là người bạn đồng hành của mỗi cá nhân trên con đường kiếm tìm giá trị đích thực của bản thân. Đọc sách bạn sẽ càng có thêm cảm hứng và khát khao chinh phục những đỉnh cao mới. Những cuốn sách bạn nên tìm đọc không chỉ là những cuốn sách về kinh doanh, làm giàu mà cần thiết hơn là những cuốn về tâm lý, tìm hiểu con người để "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng".

3. Trân trọng những thứ mình có

Hầu hết những người giàu nhất thế giới đều nói về tầm quan trọng của việc lập ra một danh sách những thứ cần tri ân mỗi ngày. Điều này giữ cho não bộ của bạn luôn trong trạng thái kiếm tìm những điều đúng đắn trong cuộc sống, thay vì việc làm sai trái.

4. Có kế hoạch và tầm nhìn

Một trong những bước đầu tiên để đạt đến mục tiêu của cuộc đời là lên kế hoạch. Nếu bạn không lên kế hoạch, không xác định mục đích của kế hoạch thì rất khó để theo dõi cũng như trù định những vấn đề tương lai. Do vậy lên kế hoạch để biết cần phải làm gì, làm như thế nào ở giai đoạn nào ngay từ bây giờ nhé!

5. Đừng nghĩ đến tiền bạc

Bạn càng không quan tâm đến tiền, tiền càng đến nhanh. Tuy vậy điều đó không có nghĩa là lười lao động, lười suy nghĩ để tiền tự đến. Lời khuyên ở đây là bạn hãy thoát khỏi gánh nặng về tài chính và tập trung cố gắng cống hiến hết mình rồi sẽ có một lúc nhìn lại, tiền trong túi đầy lên lúc nào không hay!

6. Bạn của tương lai sẽ làm như thế nào?

Hãy thử tưởng tượng bạn trong tương lai sẽ ở bên cạnh bạn, lúc này họ giải quyết vấn đề bạn đang đối mặt như thế nào. Nếu không bị mọi chuyện kìm kẹp, trưởng thành hơn họ sẽ nhìn nhận vấn đề ra sao. Nhìn từ góc độ tương lai giúp bạn suy nghĩ thấu đáo và thoải mái hơn khi quyết định vấn đề.

7. Tạo thói quen ghi chép mỗi ngày

Tập thói quen ghi chép lại lịch làm việc trong ngày của mình vào mỗi buổi sáng để đảm bảo không bỏ lỡ một công việc nào và tối đến lại tổng kết mình đã làm được những gì, đạt được thành tựu nào để đảm bảo công việc và hoạt động của bạn luôn diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ không bị "tắc ý tưởng" ở bất kỳ khâu nào nhé!

Nhớ đừng quên ghi lại lịch trình kế hoạch của mình vào Money Lover bạn nhé!

Nguồn: http://www.lifehack.org/

Nhắn nhỏ: Money Lover có thể giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả và dễ dàng hơn. Tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Đừng quên đọc thêm những bài về tiết kiệm chi tiêu nhé:

5 thứ chắc chắn phải "chi tiền" ở tuổi 20
Nghe sinh viên kể chuyện tiết kiệm tiền
8 cách thường gặp dẫn đến tiết kiệm không hiệu quả