21 tuổi chỉ tiêu 50,000 tiền điện thoại dù đang đi làm và có người yêu
6 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền điện thoại
5 thứ bạn tuyệt đối không nên "chi tiền" khi ở tuổi 20

Theo một thống kê của Nielsen cho thấy trong năm 2014 và nửa đầu năm 2015, tỉ lệ tăng trưởng của sử dụng điện thoại di động ở Việt Nam lên tới 60 - 70%. Trung bình mỗi người Việt Nam sử dụng 2 điện thoại, điều đó cho thấy tốc độ phát triển của thị trường mạng viễn thông là rất lớn.

Lợi dụng điều này, có không ít nhà mạng tìm cách "bòn rút" tiền của người dùng bằng cách tự động đăng ký dịch vụ và âm thầm trừ tiền trong tài khoản mà người dùng không hề hay biết, chỉ biết kêu trời khi chưa đến tháng đã hết tiền dù trong tháng không sử dụng nhiều.

tiết kiệm tiền điện thoại
Có những dịch vụ vô lý "trên trời rơi xuống" ngốn hàng chục nghìn đồng mỗi tháng của người dùng điện thoại

Để giúp người dùng không bị trừ tiền vô lý từ những dịch vụ "trên trời rơi xuống", Money Lover sẽ hướng dẫn các bạn cách Hủy các dịch vụ vô lý trên của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam.

1. VIETTEL

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem mình có đang ở trong trường hợp bị sử dụng những dịch vụ vô lý mà bạn không hề đăng ký hay không, soạn tin TC gửi 1228 để kiểm tra nhé. Khi tin nhắn trả về, bên cạnh việc chỉ ra cho bạn thấy bạn đang dùng những dịch vụ nào, nhà mạng còn ghi rõ cách hủy của các dịch vụ đó và bạn chỉ cần làm theo cú pháp hướng dẫn đó là xong.

tiết kiệm tiền điện thoại
Nhắn tin theo cú pháp TC gửi 1228 để kiểm tra tiền ứng dụng đăng ký mà không biết nhé

2. VINAPHONE

Tương tự giống như nhà mạng Viettel, nếu muốn kiểm tra mình có bị ngầm sử dụng dịch vụ lạ nào không, bạn có thể soạn tin theo cú pháp TK gửi 123 và tổng đài cũng sẽ báo bạn đang dùng dịch vụ nào và hướng dẫn chi tiết cách hủy dịch vụ đó.

3. MOBIPHONE

Với các bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobiphone, bạn có thể hủy đăng ký dịch vụ ngầm đó dựa vào bảng kê chi tiết sau:

tiết kiệm tiền điện thoại
Bảng hướng dẫn cụ thể cách hủy các dịch vụ GTGT của thuê bao Mobiphone

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tránh khỏi tình trạng bị mất tiền oan từ những dịch vụ mình không đăng ký sử dụng.

Nhắn nhỏ: Money Lover sẽ cùng bạn quản lý tiền bạn hiệu quả hơn và hỗ trợ bạn lên kế hoạch cho tương lai của mình tốt hơn.

Đọc thêm về các mẹo tiết kiệm:
5 thứ chắc chắn phải "chi tiền" ở tuổi 20
Nghe sinh viên kể chuyện tiết kiệm tiền
8 cách thường gặp dẫn đến tiết kiệm không hiệu quả