tiết kiệm tiền điện thoại
21 tuổi dù đã đi làm và có người yêu song tôi vẫn chỉ "bỏ" 50,000đ/tháng cho tiền điện thoại

Tôi, 21 tuổi, sinh viên năm tư một trường Đại học ở Hà Nội, hiện đang đi làm part time tại một công ty tư nhân, đã có người yêu được hơn 2 năm.

Hồi trước lúc khi yêu, vẫn còn là sinh viên chưa đi làm nên tôi cũng xác định sẽ tốn kha khá tiền điện thoại, yêu mà, gọi điện với nhắn tin cho nhau nhiều lắm.

Do vậy ngay từ lúc yêu, tôi đã tìm hiểu về các cách tiết kiệm tiền khi còn là sinh viên kết hợp cũng như cắt giảm tiền điện thoại tối đa dù cho đến nay đã đi làm, gọi điện thoại nhiều lên song tiền điện thoại vẫn chỉ nhỉnh lên đôi chút lên đến 50k/ tháng.

Đầu tiên, vì xác định xung quanh có người dùng nhà mạng này có người dùng nhà mạng kia và cước phí gọi ngoại mạng khá đắt nên mình quyết định đầu tư cho bản thân một chiếc điện thoại Dual sim – hai sim hai sóng. Sau đó tôi mua 2 sim Viettel và Vinaphone, vì 2 nhà mạng này đều có những ưu đãi khá lớn cho sinh viên và riêng với Vinaphone khi gọi cho Mobiphone cũng được tính là nội mạng nên việc gọi điện từ 2 nhà mạng này khá tiện dụng và tiết kiệm cho mình một khoản tiền đáng kể dù gọi cho bất kỳ ai.

Tiếp theo riêng về khoản gọi điện thoại cho người yêu là khoản chiếm khá nhiều tiền nên tôi và người yêu quyết định đăng ký gói Couple (Cặp đôi) của Vinaphone chỉ với 20,000đ/tháng, chúng tôi đã có miễn phí 1000 phút gọi điện đến thuê bao cùng đăng ký. Bên cạnh đó mình mới nghe thông tin nhà mạng Viettel cũng mới đăng tải khuyến mãi gói cặp đôi tương tự như của Vinaphone.

Về việc nhắn tin, gọi điện thoại khác mình cũng sử dụng các ứng dụng công nghệ như Messenger Facebook, Viber, Zalo… để vừa nhắn tin, vừa gọi điện thoại. Điểm mạnh của ứng dụng này rất lớn là hoàn toàn miễn phí khi gọi điện hay nhắn tin giữa các thuê bao tuy vậy bạn cần phải có kết nối mạng mới thực hiện được. Song hiện tại việc phủ sóng Wifi tại các địa điểm đã diễn ra hầu khắp nên tôi cũng đã tiết kiệm được tối thiểu 50% cước điện thoại thông thường nhờ các ứng dụng này với các hướng dẫn tiết kiệm tiền điện thoại.

Chính nhờ đặc điểm phủ sóng Wifi hầu khắp mọi nơi và việc đăng ký sim sinh viên của thuê bao Viettel được khuyến mại 20MB mỗi tháng đủ để dùng trong những lúc không có Wifi do không phải đăng ký 3G với cước phí trung bình 70,000/tháng MIMAX cho 600MB.

Bên cạnh đó, để tránh bị mất những khoản tiền oan một cách vô lý, tôi cũng lập thói quen hàng tháng kiểm tra tiền để xem có bị hụt đi “khoản lạ” nào không đồng thời nhắn tin trực tiếp để Hủy dịch vụ theo cú pháp của từng nhà mạng: Viettel - nhắn HUY gửi 900, Vinaphone nhắn HUY gửi lại chính đầu số đăng ký dịch vụ của bạn, Mobiphone nhắn HUY gửi 678.

tiết kiệm tiền điện thoại
Nhắn HUY gửi lại chính đầu số vừa đăng ký dịch vụ vừa gửi cho bạn

Cuối cùng một trong những cách giảm tiền điện thoại của tôi đó chính là mua vào những dịp khuyến mại của các nhà mạng, thường là đầu tháng và giữa tháng đối với Viettel…

Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện thoại dù thường xuyên phải gọi điện thoại hay nhắn tin.

Nhắn nhỏ: Các bạn có thể chia sẻ chính bí kíp tiết kiệm của mình với Money Lover bằng cách gửi inbox cho Money Lover Vietnam nhé!

Đọc thêm các mẹo tiết kiệm từ kinh nghiệm của "chuyên gia" nhé:

5 thứ chắc chắn phải "chi tiền" ở tuổi 20
Nghe sinh viên kể chuyện tiết kiệm tiền
8 cách thường gặp dẫn đến tiết kiệm không hiệu quả